Quản Trị Kinh Doanh

Quản Trị Kinh Doanh là ngành liên quan đến “ quản trị “ và kinh doanh. Có nhiều câu hỏi ngành QTKD ra trường làm gì? học ở đâu tốt nhất. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành học này và liệu rằng bạn có đầy đủ tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Quản trị Kinh Quan Ra Trường Làm Gì
Quản trị Kinh Quan Ra Trường Làm Gì

Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chuyên ngành của Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại; Quản trị truyền thông, marketing…

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị. Theo wiki

Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.

Xem thêm : Kế Toán

Các khối thi vào Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
 • D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh ra làm gì là câu hỏi mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất trước mỗi kỳ tuyển sinh. Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học có nhu cầu nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu… Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.

Những nghề nghiệp của ngành này thường thiên về các lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị marketing, marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng… Với các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng;
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp;
 • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Các bằng cấp học thuật

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Bachelor of Business Administration)

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA, B.B.A., B.Sc.) là bằng cử nhân về thương mại và quản trị kinh doanh.

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh tập trung vào quản lý.

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (Doctor of Business Administration)

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (viết tắt là DBA, D.B.A., DrBA, hoặc Dr.B.A.) là một nghiên cứu tiến sĩ được trao dựa trên nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management)

Tiến sĩ Quản lý là bằng cấp học tập cao nhất được trao về nghiên cứu khoa học quản lý.

Tiến sĩ Quản lý (Doctor of Management)

Một hình thức mới hơn của học vị tiến sĩ quản lý là Tiến sĩ Quản lý (Doctor of Management) (D.M., D.Mgt hoặc DMan).

Mẫu bằng đại học quản trị kinh doanh
Mẫu bằng đại học quản trị kinh doanh

Có những tố chất này rất có thể tương lai bạn sẽ là dân quản trị chuyên nghiệp

Trong suốt quá trình quyết định học đại học, bạn có thể đã thực hiện một bài kiểm tra tính cách, đưa ra danh sách ưu và nhược điểm hoặc sử dụng một chiến thuật khác để hiểu điểm mạnh và sở thích của bạn khi chúng liên quan đến bằng cấp.

Có thể hữu ích nếu bạn tự hỏi mình nhiều câu hỏi khác nhau khi bạn nghiên cứu các khả năng nghề nghiệp. Bạn có thích làm việc cùng và phục vụ người khác không? Bạn có quan tâm đến phân tích, lập kế hoạch chiến lược và giải quyết vấn đề không? Những câu hỏi này có thể là những nơi tốt để bắt đầu khi bạn nghĩ đến việc theo đuổi một bằng quản trị kinh doanh.

Ai cũng có thể kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể quản trị giỏi, điều hành tốt. Để có thể mang lại lợi nhuận, giúp doanh nghiệp phát triển đòi hỏi ở người quản trị sự hiểu biết về kinh tế, xã hội và có tầm nhìn bao quát.

Những gì nó cần để có được một mức độ kinh doanh?

Chọn theo đuổi một bằng cấp kinh doanh có nghĩa là bạn sẽ được thử thách để áp dụng thực tế những gì bạn đang học để chuẩn bị cho thị trường sau khi bạn tốt nghiệp. Nếu bạn chọn một trường đại học Cơ đốc giáo tư nhân như North Central, bạn sẽ được hướng dẫn, cố vấn và giảng dạy bởi các giáo sư không chỉ có kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng trong việc phát triển các giải pháp kinh doanh sáng tạo mà còn quan tâm sâu sắc đến sự thành công và phát triển của bạn khi còn là sinh viên. .

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh, bạn sẽ cần phải có khả năng nổi bật trên thương trường. Bạn sẽ cần những kỹ năng và kiến ​​thức giúp bạn khác biệt và thể hiện rằng bạn đã sẵn sàng đảm nhận công việc đầu tiên của mình với tư cách là một doanh nhân chuyên nghiệp hoặc một nữ doanh nhân. Một số kỹ năng tốt nhất mà bạn sẽ phát triển khi theo đuổi bằng quản trị kinh doanh sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong tương lai là gì?

Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày năm kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ đạt được, với hy vọng rằng bạn có thể khám phá liệu bằng quản trị kinh doanh có phải là bằng cấp phù hợp với bạn hay không.

Những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Đam mê lĩnh vực kinh doanh, quan tâm đến những biến động của nền kinh tế
 • Có tư duy logic, nhạy bén, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục và đàm phán giỏi
 • Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán
 • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Xây dựng mối quan hệ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần có khi bạn bước vào thị trường kinh doanh. Bạn sẽ phát triển mối quan hệ với rất nhiều người khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm đồng nghiệp, khách hàng hoặc khách hàng, các chuyên gia khác trong ngành của bạn và những người bạn kết nối tại các sự kiện. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ của bạn sẽ giúp khởi đầu sự nghiệp của bạn bằng cách phát triển mạng lưới những người mà bạn biết trong ngành.

Kết nối mạng là một cách chính để xây dựng mối quan hệ sẽ hình thành trong sự nghiệp kinh doanh của bạn. Ngay cả khi bạn vẫn đang học đại học, điều quan trọng là phải thực hành mạng lưới để có được kỹ năng trò chuyện và học cách tiếp thị bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng và các chuyên gia khác. Những người mà bạn có thể kết nối có thể là tài sản trong suốt sự nghiệp của bạn khi bạn tìm kiếm công việc mới.

Thông qua việc tương tác với các bạn cùng lớp trong các khóa học kinh doanh và hoàn thành khóa thực tập, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế về xây dựng các mối quan hệ trên thương trường. Các dự án nhóm trong các khóa học kinh doanh của bạn sẽ đặc biệt giúp bạn chuẩn bị cho khía cạnh làm việc nhóm của công việc trong tương lai và để giao tiếp hiệu quả với các thành viên khác trong nhóm hoặc khách hàng.

SUY NGHĨ CHIẾN LƯỢC

Khi theo đuổi bằng quản trị kinh doanh, bạn sẽ có thể tham gia các khóa học kinh doanh với các giáo sư là chuyên gia về chiến lược kinh doanh, tiếp thị, v.v. Các giáo sư của bạn sẽ hướng dẫn nghiên cứu và học tập của bạn để giúp bạn suy nghĩ một cách chiến lược khi bạn đưa ra các giải pháp kinh doanh sáng tạo. Kỹ năng trong thế giới thực này sẽ rất ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng và bạn có thể sẽ rời trường đại học để có kinh nghiệm hữu hình và thực hành phát triển các kế hoạch chiến lược cho khách hàng trong nhiều ngành khác nhau.

Tư duy chiến lược và giải quyết vấn đề luôn song hành với nhau. Khi bạn tốt nghiệp với bằng quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải có khả năng phát triển các kế hoạch chiến lược có thể đưa ra các giải pháp cho các doanh nghiệp mà bạn sẽ làm việc. Các khóa học kinh doanh của bạn sẽ chuẩn bị cho bạn thành công trong lĩnh vực này và nhiều lĩnh vực khác.

KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM THỰC TẾ VỀ THỊ TRƯỜNG

Khi bạn tìm kiếm trường tốt nhất để theo học cho bằng quản trị kinh doanh của mình, bạn sẽ muốn khám phá các loại kinh nghiệm mà sinh viên tại một trường cao đẳng hoặc đại học nhất định có được trước khi họ tốt nghiệp. Bạn có thể hỏi một giảng viên hoặc nhân viên tư vấn tuyển sinh, “Cần gì để lấy bằng kinh doanh ở đây?” Đặt câu hỏi về chương trình sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc liệu bạn có nhận được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế về thị trường trong quá trình theo đuổi bằng cấp hay không.

Bạn càng có thể tốt nghiệp với nhiều kinh nghiệm thực tế, cuộc sống thực tế hơn. Bạn rất có thể sẽ được yêu cầu hoàn thành một vài kỳ thực tập khi đang tham gia chương trình kinh doanh, điều này rất có lợi cho việc phát triển kiến ​​thức thị trường thực tế của bạn.

Một số trường cao đẳng và đại học thậm chí còn cung cấp cơ hội làm việc và thực hành các chiến thuật kinh doanh với các công ty thực tế trong các khóa học kinh doanh của bạn.

Xem video của chúng tôi về các sinh viên tiếp thị trình bày kế hoạch chiến lược của họ với nhóm Liberte tại General Mills. [liên kết đến video General Mills mới hoặc câu chuyện cũ về đội Chex]

ĐẠO ĐỨC VÀ ĐẠO ĐỨC RA QUYẾT ĐỊNH

Một kỹ năng quan trọng khác cần đạt được trong thời gian bạn theo đuổi bằng quản trị kinh doanh là ra quyết định có đạo đức và đạo đức. Biết các nguyên tắc và thực hành kinh doanh có đạo đức sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rằng bạn sẽ làm việc chính trực và có thể được tin cậy với những trách nhiệm được giao cho bạn.

Điều quan trọng là có thể tốt nghiệp với kiến ​​thức về đạo đức kinh doanh đúng đắn bởi vì bạn có thể sẽ sử dụng kiến ​​thức đó mỗi ngày. Ra quyết định là một phần quan trọng của bất kỳ vai trò kinh doanh nào, vì vậy hãy siêng năng ghi nhớ đạo đức đằng sau các nguyên tắc kinh doanh mà bạn học được trong các khóa học kinh doanh của mình. Các giáo sư của bạn sẽ có thể trang bị cho bạn kiến ​​thức áp dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh trên thị trường.

THIẾT LẬP MỤC TIÊU

Cuối cùng, thiết lập mục tiêu là một kỹ năng tuyệt vời mà bạn sẽ có được khi có bằng quản trị kinh doanh. Cho dù sự nghiệp của bạn cuối cùng là tiếp thị, tài chính hay theo định hướng khác, thì việc thiết lập mục tiêu là cách bạn có thể hiểu được liệu nỗ lực của bạn có tạo ra bất kỳ sự phát triển nào trong công ty của bạn hay không. Các khóa học kinh doanh sẽ chuẩn bị cho bạn thành công bằng cách giúp bạn hiểu cách tạo ra các mục tiêu thiết thực, có thể đo lường được và thực hiện kế hoạch để đạt được chúng.

Chuẩn bị để trở thành một doanh nhân hay một nữ doanh nhân lớn cần rất nhiều phần chuyển động. Tuy nhiên, bằng quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

12 trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành học quá mới mẻ, thế nhưng, cùng với sự phát triển của các hình thức kinh doanh thì tính ứng dụng của ngành học này lại càng được mở rộng. Top 12 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất chắc hẳn là đề tài được nhiều bạn trẻ tìm kiếm.

1. Trường Đại học Kinh Tế TPHCM – Quận 3

Nhắc đến khối kinh tế, thì ngay cái tên đã cho ta thấy được khả năng của Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH), là trường đại học công lập đứng đầu đối với ngành kinh tế và quản lý, trường có nhiều ngành, với nhiều bậc, hệ thống đào tạo đa dạng. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung. Những trường đào tạo mạnh mẽ bao gồm:

 • Quản trị Kinh Doanh
 • Kinh tế
 • Nhân lực nguồn quản trị
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Bất động sản
 • Quốc tế tài chính

Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị trí và uy tín của mình trong xã hội. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước .

Đối với mức học phí, chương trình đại trà bình quân là 20.500.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao bình quân từ 32.000.000 – 40.000.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân tài năng bình quân khoảng 50.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Kinh Tế
Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Kinh Tế

Hệ thống thông tin

2. Trường Đại học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam) – Bình Thạnh

Nhắc đến Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU), ai cũng nghĩ ngay đến dàn trai xinh gái đẹp mà học vấn lại vô cùng cao. Là một trong những trường lấy điểm tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất TPHCM, nên chất lượng đào tạo vô cùng tốt và đặc biệt là cái nôi của nhiều doanh nhân, giáo viên thành đạt.

Các chương trình đào tạo chủ lực của Đại học Ngoại thương không thể nhắc đến ngành Quản trị kinh doanh. Nằm trong top năm chuyên ngành đào tạo mạnh mẽ, đầu tư đội ngũ giảng viên hùng hậu, Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này sẽ giúp sinh viên có được các kiến ​​thức chuyên môn toàn diện, kỹ năng thực hành cơ bản trong quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo cho phép sinh viên lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu về quản trị như mới thay đổi giá trị, bắt đầu kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, quản trị thương hiệu, quản lý kinh doanh dịch vụ, truyền thông quản trị thông tin… Mới liên tục chương trình, cập nhật theo nội dung đào tạo trên thế giới và theo yêu cầu của xã hội. Tự hào là một trong những trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất và uy tín.

Đối với mức học phí, chương trình đại trà bình quân là 18.500.000 đồng/năm, chương trình đại trà bình quân có giá trị từ 40.000.000 đồng/năm, chương trình đại trà bình quân khoảng 60.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Ngoại Thương
Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Ngoại Thương

Hệ thống thông tin

3. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM – Thủ Đức

Nằm tiếp theo trong top Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM tốt và uy tín đó là Trường Đại học Quốc tế, là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, là một thành viên của Đại học Quốc Gia TP.HCM, hiện ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành như: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán – Tài chính và Quản trị Du lịch – Khách sạn. Ngoài ra, Khoa đã triển khai đào tạo cao học với các chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Tiếp thị và Tài chính.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (International University (IU) – VNU) mang tính chất quốc tế mạnh mẽ không chỉ ở trường tên mà có thể hiện ở môi trường học thuật đạt chuẩn quốc tế về mọi mặt bao gồm các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước với cấp độ chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng và sử dụng chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học. Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, với phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Học phí đối với chương trình của Đại học Quốc tế : khoảng 42.000.000 đồng/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia

Hệ thống thông tin

4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Quận 7

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University – TDTU) là cái tên tiếp theo góp mặt vào top các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất tại TP. HCM. Hiện trường này đang có đa dạng chương trình dạy học, có nhiều lựa chọn cho mọi người như: chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt, bằng tiếng Anh, cả tiếng Việt và tiếng anh với các môn đặc thù và chương trình Campus du học luân chuyển.

Ngành Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn được các bạn sinh viên đánh giá là ngành đào tạo và nghiên cứu có uy tín, chất lượng cao. Thương hiệu sinh viên, học viên quản trị kinh doanh Trường đại học Tôn Đức Thắng ngày càng được thiết lập thông tin qua chất lượng đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong mọi lĩnh vực.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực giảng dạy với đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước với số lượng bằng cấp Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ cao, Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM này nhé.

Đối với học phí thì chương trình đại trà bình quân là 20.500.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 22.000.000 đồng/năm, học phí chương trình Anh bình quân là 29.000.000 đồng/năm.

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Hệ thống thông tin

5. Trường Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM – Thủ Đức

Là một trong các nhóm thuộc trường Đại học Quốc Gia TPHCM, Trường Đại học Kinh Tế – Luật (University of Economics and Law – UEL) tự hào là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại TPHCM, nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Hiện trường đang thực hiện các chương trình Thạc Sĩ, Tiến Sĩ cho Quản Trị Kinh Doanh.

Tuy khởi động khó khăn, tuy nhiên hiện nay Đội ngũ giảng dạy có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp, gần với sinh viên. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi, môi trường học liên kết với doanh nghiệp, môi trường sinh hoạt đa ngôn ngữ, đa văn hóa, có quốc tế cao cấp. Nghe hấp dẫn quá chứ, Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Đối với học phí thì chương trình đại trà bình quân là 18.900.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 29.800.000 đồng/năm, học phí chương trình Anh bình quân là 46.300.000 đồng/năm.

Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc Gia
Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc Gia TP HCM

Hệ thống thông tin

6. Trường Đại học Tài chính – Marketing – Quận 9

Bạn vẫn đang tìm Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM uy tín và có chất lượng??? Với đề xuất của Top10thuduc sau đâu có thể sẽ phù hợp với bạn đấy. Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM) có mặt từ sớm với các chương trình đào tạo hấp dẫn, luôn thu hút được sinh viên về với trường. Khoa Quản trị kinh doanh hiện là một trong những Khoa phát triển mạnh nhất của Trường, đảm nhận nhiệm vụ đào tạo ngành quản trị kinh doanh từ bậc đại học đến bậc sau đại học, bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bậc đại học gồm 3 chuyên ngành:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp (Chương trình đại trà và chất lượng cao)
 • Quản trị bán hàng (Chương trình đại trà và chất lượng cao)
 • Quản trị dự án.

Trường Đại học Tài chính – Marketing ngoài các tiết lý thuyết, sinh viên có thể dễ nắm bắt kiến thức, đồng thời giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Trường và bổ sung đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên UFM còn được trải nghiệm công việc thực tiễn ngoài xã hội thông qua các chương trình Tham quan thực tế, sinh viên được quan sát cũng như trải nghiệm công việc chuyên môn. Đầu tư đội ngũ giảng viên bao gồm các Tiến sỹ, Viện sỹ, Thạc sỹ,… có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 18.500.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 36.300.000 đồng/năm, học phí chương trình quốc tế bình quân là 55.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Tài Chính- Marketing
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Tài Chính- Marketing

Thông tin liên hệ

7. Học viện Tài Chính – Phú Nhuận

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) là một trong những trường lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học). Ngành Quản trị kinh doanh như đã nói luôn là một ngành hot và có số lượng sinh viên cao hơn so với mặt bằng chung các ngành khác.

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, cán bộ, viên chức và giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bằng cấp cấp Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng sự đa dạng về bậc đào tạo, ngành học tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lựa chọn nghề nghiệp của học viên, sinh viên… Tự hào là top các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM uy tín và có chất lượng.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 15.000.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 45.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Học viện Tài Chính
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Học viện Tài Chính

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Ngân Hàng – Quận 1

Đại học Ngân Hàng (Banking University of Ho Chi Minh City – BUH) là một trong những trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại TPHCM. Hiện tại, ngành Quản trị kinh doanh trường đang đào tạo 2 chuyên ngành chính đó là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Digital Marketing.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này cũng là đơn vị tiên phong trong xu hướng chuyển đổi số thông qua việc chủ động chuyển đổi phương thức dạy học, chuyển đổi các ngành đào tạo theo hướng tích hợp, ứng dụng thành tựu của CNTT. Hiện nay, Trường đã có các ngành, chuyên ngành, định hướng đào tạo mang tính chuyển đổi số như: E – Business (Thương mại điện tử), Marketing số (Digital Marketing), Công nghệ tài chính (Fintech),…

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bằng cấp Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ đều từ các trường lớn, có tiếng nên chất lượng giảng dạy và đào tạo hoàn toàn an tâm. Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã liên kết đào tạo với Đại học Toulon để đào tạo cử nhân Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng và để đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh và thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Nếu bạn có hứng thú chớ bỏ qua trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này nhé.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 9.800.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 33.500.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Ngân Hàng
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Ngân Hàng

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại học FPT – Thủ Đức

Học Quản Trị Kinh Doanh tại trường nào sẽ uy tín và có chất lượng cao??? Đó chắc là câu hỏi mà các sĩ tử vẫn đang băn khoăn rất nhiều nhỉ?? Hãy cùng Top10thuduc xem thử đó là trường đại học nào nha. Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành Kinh tế, CNTT, Ngôn ngữ và Mỹ thuật ứng dụng, sinh viên ngành QTKD có cơ hội lựa chọn một trong năm hướng chuyên ngành gồm Digital Marketing (Marketing số), Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Tại Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này các bạn không chỉ học được bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Các kỹ năng mềm trong quá trình đào tạo như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán là hành trang giúp sinh viên tiếp cận môi trường thực tế của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được học hai ngoại ngữ là Tiếng Anh bao gồm hai môn Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh thương mại và tiếng Trung. Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các Tiến Sĩ, Giáo Sư chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực QTKD nói chung cũng như các chuyên ngành liên quan nói riêng. Nghe hấp dẫn quá các sĩ tử ơi, còn chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này ngay.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 54.600.000 đồng/năm và học phí dự bị cho chương trình tiếng anh là thêm 11.300.000 đồng/mức.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học FPT
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học FPT

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – Bình Thạnh

Bạn muốn học Quản Trị Kinh Doanh thì đừng bỏ qua trường Đại học Công Nghệ TP. HCM (Ho Chi Minh University of Technology – HUTECH) nhé. Nằm trong top các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM, khoa Quản trị kinh doanh đào tạo và giảng dạy 03 ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing và Kinh doanh quốc tế. HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ.

Bên cạnh những giờ học truyền thống chất lượng, khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Công Nghệ TP. HCM còn phối hợp, gắn kết cùng các đơn vị trong Nhà trường và các doanh nghiệp đối tác nhằm mang đến những giờ thực hành, thực tế, những buổi hội thảo, tiếp xúc doanh nghiệp và các cuộc thi học thuật để sinh viên trải nghiệm thực tế và tìm hiểu thực tiễn, phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc trong tương lai.

Ngoài hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Khoa Quản trị kinh doanh còn được đầu tư các Phòng thực hành nghiệp vụ, phòng máy,… Với những đóng góp tích cực và sự tâm huyết hết mình của các Giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, khoa Quản trị kinh doanh ngày một lớn mạnh và có số lượng sinh viên đông đảo hàng đầu Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 36.000.00040.000.000 đồng/năm, Đối với các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí là 61.200.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Công Nghệ
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Công Nghệ

Thông tin liên hệ

11. Đại học Mở TPHCM – Quận 3

Trường Đại học Mở TPHCM (Ho Chi Minh City Open University – HCMCOU) là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên. Ngành Quản Trị Kinh Doanh hiện có khoảng 1.500 sinh viên theo học hệ đào tạo tập trung và hơn 8.000 sinh viên đang theo học hệ từ xa và vừa học-vừa làm. Quản trị kinh doanh hiện đang có 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành.

Khoa Quản trị kinh doanh của Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này không ngừng nỗ lực cải tiến làm mới giáo trình, tài liệu học tập, nội dung giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng, gắn kết thực tế qua việc tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm phong phú do Khoa tổ chức.

Đối với mức học phí thì chương trình Đại trà bình quân là 18.500.000 – 23.000.000 đồng/năm và học phí chương trình chất lượng cao bình quân từ 36.000.000 – 37.500.000 đồng/mức.

Thông tin liên hệ

12. Trường Đại học Nông Lâm – Thủ Đức

Trường Đại Học Nông Lâm (Ho Chi Minh City University of Agriculture and Forestry – NLU) là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Khoa Kinh Tế hiện là một trong những khoa lớn của trường Đại học Nông Lâm cả về số lượng các chương trình đào tạo, quy mô sinh viên lẫn nguồn nhân lực. Học tại Khoa Kinh Tế, học viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành đào tạo, đa dạng trong các lĩnh vực về kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, phát triển nông thôn và khuyến nông.

Để đáp ứng nhu cầu công việc, Khoa Kinh Tế của Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này đã chú trọng phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, số lượng giảng viên của Khoa đã lên tới hơn 50 người, tất cả giảng viên đều có học vị từ thạc sỹ trở lên, trong đó có chín giảng viên có học vị tiến sỹ. Khoa Kinh Tế tự hào có một đội ngũ các giảng viên có uy tín, tâm huyết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong hoạt động đào tạo lẫn nghiên cứu khoa học. Sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt nhất về học thuật để đạt được mục tiêu trong lĩnh vực đã chọn, về kiến thức cũng như kỹ năng để tạo ra sự khác biệt.

Đối với mức học phí thì chương trình Đại trà bình quân là 7.000.000 – 9.000.000 đồng/năm và học phí chương trình chất lượng cao bình quân từ 22.000.000 đồng/mức.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Nông Lâm
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM – Đại học Nông Lâm

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết về Top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho các bạn trong các trường đại học chọn lọc tại các khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng được mọi người đánh giá tích cực. Chúc các bạn sẽ tìm được Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM phù hợp cho mình.

Nội Dung