Học Viện Hàng Không

Với những ai trót dành tình yêu cho những vị trí việc làm ngành hàng không, chắc chắn ngôi trường mang tên Học viện hàng không từng nằm trong những điểm đến tương lai của bạn. Được mệnh danh là ngôi trường đào tạo các ngành về hàng không uy tín nhất Việt Nam, hãy theo dõi ngay toàn bộ những thông tin xoay quanh các ngành của Học viện hàng không của https://lambangphoithat.com.vn dưới đây để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé.

Giới Thiệu Cơ Bản Học Viện Hàng Không

1. Học viện Hàng không Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước CHXHCN Việt Nam. Học viện được thành lập theo Quyết định số 168/2006/QĐ-TTg, ngày 17/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Học viện Hàng không Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước về lĩnh vực hàng không dân dụng, giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam.

3. Học viện Hàng không Việt Nam là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự,… theo quy định của pháp luật. Học viện Hàng không Việt Nam có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước.

4. Học viện Hàng không Việt Nam chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Tên giao dịch của Học viện Hàng không Việt Nam

– Tiếng Việt: HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM (viết tắt là: HVHKVN)

– Tiếng Anh: VIETNAM AVIATION ACADEMY (viết tắt là: VAA)

– Địa chỉ: Số 104, Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Số điện thoại: (028)3.8442251 – Số fax: 083.8447523

– Website: www.vaa.edu.vn

– Ngày truyền thống: Ngày 24 tháng 03.

– Logo:

Logo học viện hàng không
Logo học viện hàng không
Hình ảnh tốt nghiệp Học Viện Hàng Không
Hình ảnh tốt nghiệp Học Viện Hàng Không

Khám phá đầy đủ nhất các ngành của Học viện Hàng Không

Là tụ điểm đào tạo việc làm hàng không trên cả 3 cấp bao gồm đại học, cao đẳng và trung cấp nghề. Do vậy, tùy vào từng bậc đào tạo của trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào từng lựa chọn ngành theo quy định. Ngành hàng không thi khối nào? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để có giải đáp chi tiết nhất cho mình.

Xem thêm :

Các ngành của học viện hàng không hệ đại học

Nếu mong muốn theo đuổi hệ đại học của Học viện Hàng không, các ngành hấp dẫn sau đây sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ lỡ:

Quản trị kinh doanh

Có lẽ với không ít người lần đầu tiên hiểu về ngôi trường danh giá có phần ngạc nhiên bởi ngành học quản trị kinh doanh vì ngay cái tên của trường không có chút thông tin gì liên quan đến giao dịch hay kinh tế. Tuy nhiên, đây đích thực là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất cho bạn, đặc biệt là những tín đồ của ngành kinh doanh trong mảng hàng không. Các chuyên ngành nhỏ phục vụ cho sự nghiệp trở thành ông chủ cho bạn bao gồm: quản trị cảng hàng không, quản trị kinh doanh vận tải hàng không. Ngoài ra sẽ có ngành chung để bạn có đầy đủ tri thức kinh doanh cho tất cả các ngành khác liên quan đến hàng không như chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp hay quản trị du lịch. Vì vậy vị trí nhân viên booker sẽ là một vị trí thuộc sự quản lý của bạn nếu bạn kinh doanh du lịch cung cấp vé máy bay,…

Sau khi ra trường, các cử nhân của ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Hàng không với vốn trình độ văn hóa tốt, năng lực tốt có thể đầu quân vào vị trí quản lý các dự án, hoạt động về vận tải hàng không, khai thác thương mại và dịch vụ đường hàng không tại các cảng hàng không trong nước và quốc tế, các công ty, đại lý du lịch đến các cơ quan nhà nước về hàng không dân dụng. Đây cũng là ngành mà Học viện hàng không lấy số lượng đầu vào cao nhất với chỉ tiêu năm 2021 rơi vào khoảng 440 thí sinh. Với mã ngành là 7340101, bạn có thể tham gia xét tuyển với các tổ hợp môn gồm A00 ( Gồm các môn Toán, Vật Lý, Hóa Học) A01 (Toán, Lý, Anh), D01 ( Toán, Văn, Anh) ; D96 ( Gồm Toán, Tiếng Anh và Khoa học Xã hội)…

Công nghệ kỹ thuật điện tử, Viễn thông

Nếu yêu thích khối ngành kỹ thuật, đây sẽ là lựa chọn vừa vặn cho bạn khi đăng ký vào hệ đại học của Học viện Hàng không. Đây là ngành học giúp các sinh viên theo đuổi sự nghiệp kỹ sư sau khi tốt nghiệp. Với những kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường, sinh viên có thể gia nhập cũng công ty trong thậm chí là ngoài ngành hàng không với vị trí kỹ sư có năng lực quản lý, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện tử, viễn thông. Các địa điểm làm việc của các kỹ sư là các hàng không, trung tâm quản lý bay, các cơ sở về phụ tùng, sửa chữa máy bay trong và ngoài nước. Ngành học này, bạn có thể theo đuổi bằng các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 ( Toán, Lý, Anh), D90 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên) và mã ngành 7510302 . Chỉ tiêu mà Học viện Hàng không áp dụng trong kỳ tuyển sinh mới nhất là 120 thí sinh.

Ngành kỹ thuật hàng không

Ngoài kỹ thuật, điện tử viễn thông thì ngành kỹ thuật hàng không là ngành đào tạo về kỹ thuật thứ hai tại học viên. Đây đồng thời là ngành có số lượng chỉ tiêu thấp nhất cũng là ngành có yêu cầu đầu vào cao nhất. Theo học kỹ thuật hàng không tại đây giúp các sinh viên đam mê máy bay và phương tiện bay có theo đuổi giấc mơ kỹ sư thiết kế các bộ phận trên thân máy bay, việc làm kỹ thuật hàng không như lắp ráp, sửa chữa máy bay, công nghệ định vị, điều hướng máy bay.

Ngành học có tiềm năng phát triển cao này có mã ngành là 7520120. Tổ hợp môn đăng ký xét tuyển là A00, A01 và D90. Số lượng chỉ tiêu cho ngành học này tại Học viện Hàng không trong đợt xét tuyển gần nhất là 50 áp dụng cho cả cơ chế tuyển thẳng và kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Quản lý hoạt động bay

Quản lý hoạt động bay - ngành hot học viện hàng không
Quản lý hoạt động bay – ngành hot học viện hàng không
Kiểm soát không lưu, kỹ thuật bay, thông báo bay của các trung tâm, hãng hàng không chính là những vị trí hot mà ngành quản lý hoạt động bay tại Học viện hàng không giúp các bạn chinh phục. Kiểm soát hoạt động bay, quản lý toàn bộ những hoạt động trước,trong và sau khi bay sẽ là nhiệm vụ chính của các tân cử nhân sau khi hoàn thiện chương trình quản lý hoạt động bay. Để thực hiện trọn vẹn giấc mơ này, hãy nhớ mã ngành học này là 7840102 với tổ hợp môn xét tuyển là bao gồm các khối A00, A01, D01, D90 nhé.

Đây chính là những ngành hot đang được đào tạo tại Học viện Hàng không hệ đại học. Chắc chắn bạn đã nắm được đầy đủ những thông tin để đưa ra lựa chọn cho mình ngành học ưng ý khi nhập cuộc Học viện hàng không rồi đúng không nào. Nhưng ngoài hệ đại học ra, các thí sinh khác mong muốn “nếm thử”cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá này ở nhiều lĩnh vực khác thì có thể theo dõi các ngành cụ thể của Học viện hàng không được đào tạo tại hệ cao đẳng ngay sau đây:

Các ngành của Học viện hàng không hệ cao đẳng

Với hệ cao đẳng, trường Học viện hàng không áp dụng phương thức tuyển sinh đa dạng hơn hệ đại học bao gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và học bạ năm 12 của các thí sinh với điểm xét tuyển thấp hơn cũng như học phí thấp hơn.

Bạn có thể lựa chọn đa dạng ngành nghề trong hệ cao đẳng của Học viện hàng không ngay dưới đây nhé.

Dịch vụ thương mại hàng không

Đây là ngành cho phép các ứng viên sau khi tốt nghiệp làm việc trực tiếp với khách hàng với nhiệm vụ chính là nhận – trả lời, tư vấn cho hành khách các thông tin liên quan đến các dịch vụ thương mại hàng không như nghiệp vụ bán vé, phục vụ hành khách trong việc cung cấp các thông tin về lịch trình, giấy tờ xuất nhập khẩu, thu tiền ngoài hành lý, kiểm tra khách hàng hoặc làm thủ tục với các dịch vụ liên quan đến hành lý của khách hàng. Sau khi tốt nghiệp, các hãng hàng không, các đại lý giao nhận hàng hóa sẽ là địa điểm làm việc của vị trí này. Trong ngành dịch vụ hàng không, hiện tại, trường đang áp dụng cơ chế tuyển sinh với mã ngành 6430115 với chỉ tiêu khoảng 150 trong năm gần nhất. Các khối ngành giúp bạn xét tuyển thành công bao gồm: A01, C00, D01, D96. Đây cũng là ngành dẫn đầu chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng của trường.

Kiểm tra an ninh hàng không

Kiểm tra an ninh hàng không là lựa chọn tiếp theo của các Fan của việc làm hàng không. Các sinh viên chuyên ngành này được đào tạo để kiểm soát an ninh, an toàn đầu ra với người và các phương tiện giao thông. Họ có nhiệm vụ giám sát, tuần tra, bảo vệ các cơ sở hay phương tiện, trang thiết bị của sân bay. Với ngành này, bạn có thể lựa chọn khối xét tuyển A01, C00, D01, D96 và mã ngành là 6860101.

Kiểm soát không lưu

Ngành học này tại Học viện Hàng không nhằm mục đích đào ra ra lực lượng kỹ sư có khả năng phán đoán và xử lý các tình huống với máy bay trên không phận, dẫn dắt máy bay tiếp cận thuận lợi với radar. Ngành học này cũng có phép ứng viên được trau dồi vốn kiến thức để phân loại nhiễu động của tàu bay và áp dụng tiêu chuẩn phân cách phù hợp. Họ cũng là những người quản lý trực tiếp và kiểm soát tàu bay lăn bánh và các phương tiện kỹ thuật di chuyển trong các đường di chuyển của máy bay.

Các khối ngành kỹ thuật

Với lợi thế điểm thấp hơn những ứng viên yêu thích khối ngành kỹ thuật tại Học viện Hàng không có thể theo học các khối ngành kỹ thuật trong hệ cao đẳng với 3 lựa chọn bao gồm: Kỹ thuật, điện tử tàu bay, kỹ thuật cơ khí, máy bay, công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông. Cũng như hệ đại học, những sinh viên theo đuổi cả 3 lựa chọn này sẽ nắm trong tay cơ hội việc làm kỹ thuật nổi bật của ngành hàng không tiêu biểu như lắp đặt, vận hành, kiểm tra, sửa chữa, hiệu chỉnh các thiết bị bay, tham gia vào quy trình bảo dưỡng bảo trì máy bay…Với các ngành này, các bạn có thể tham gia xét tuyển với các tổ hợp môn gồm A00, A01, D90.

Trên đây chính là tất cả các thông tin xoay quanh các ngành được đào tạo tại Học viện Hàng không cũng như cơ hội cụ thể của từng ngành ngành này. Hãy cùng theo dõi kỹ hơn về điểm chuẩn của từng ngành ngành này trong những năm gần đây để chuẩn bị cho mình hành trang xét tuyển nhé.

Điểm chuẩn của các ngành Học viện Hàng không những năm gần đây

Là trường hot về chất lượng đào tạo ngành hàng không, hiện nay điểm chuẩn từng ngành là thông tin hút đông đảo những bạn trẻ là fan của ngành này.

Ở hệ đại học, điểm trúng tuyển tại Học viện Hàng không được căn cứ vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Đã thông kết quả này điểm chuẩn vào trường trong 3 năm gần nhất và gửi đến các bạn.

– Ngành quản trị kinh doanh của Học viện Hàng không trong các mùa tuyển sinh từ 2018 – 2021 có điểm chuẩn lần lượt là: 19, 20,6 và 23 điểm

– Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông có số điểm chuẩn không giao động nhiều từ 2018 – 2021 từ 18 – 18.8 điểm

– Ngành quản lý hoạt động bay là ngành có điểm xét tuyển cao nhất. Trong năm 2021 vừa qua, điểm đầu vào là 26, 2 cho tất cả các môn tổ hợp.

– Ngành kỹ thuật hàng không được Học viện Hàng không xét tuyển với số điểm dao động từ 19 – 24 điểm.

Với những sinh viên mong muốn theo đuổi hệ cao đẳng tại trường,điểm chuẩn trong vòng 3 mùa tuyển sinh liên tiếp lấy từ kết quả học bạ và trung học phổ thông quốc gia dao động từ 13 – 23 điểm. Và chắc các bạn thắc mắc rằng tiếp viên hàng không (flight attendant) thì học ngành gì đúng không? Các tiếp viên sẽ học khóa đào tạo chuyên sâu và có ngoại ngữ tốt, ngoại hình sáng. Làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không sẽ là bài viết cần thiết giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn vừa theo dõi xong thông tin đầy đủ về chủ đề các ngành của Học viện Hàng không. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho tất cả các bạn trong quá trình lựa chọn cho mình một lựa chọn ngành phù hợp nhất.

Xem thêm : Những Trường Đại Học Nổi Tiếng Tp Hồ Chí Minh